Trợ giúpTrang ChínhNhómThành viênĐăng kýĐăng Nhập
DIỄN ĐÀN SỬ HỌC TRẺ - Điểm hẹn của những người đam mê Sử học từ khắp mọi miền Tổ quốc.
News & Announcements
  • Muzik
99 nhà chúng ta đâu rồi???
thi trắc nghiệm sử
Giáo viên dạy Sử hiến kế tận dụng 50 phút làm bài thi trắc nghiệm
Câu lạc bộ Sử Học Trẻ thông báo
[Khối C nên học #ngành gì và #trường nào?]
Vẻ đẹp bi tráng của hình tượng người lính trong bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng.
200 câu hỏi trắc nghiệm lịch sử việt nam lớp 12
142 Câu hỏi trắc nghiệm lịch sử thế giới lớp 12
CẦN LÀM NGAY
Vị tướng đầu tiên được lập bia tại Văn Miếu (Quốc Tử Giám)
ĐỀ CƯƠNG LỊCH SỬ VIỆT NAM (1919-2000) - ÔN THI TSĐH & HSG...
bài làm mẫu 1 câu thi HSG quốc gia
TÀI LIỆU BDHSG MÔN LỊCH SỬ 12 - PHẦN LSTG (Từ năm 1945 đến 2000)
Tóm lược Lịch sử quan hệ Việt – Lào từ thế kỷ XIV đến nay
Chế độ ruộng đất Trung Quốc qua hai chế độ điển hình thời Tây Chu và thời Đường
Đề và đáp án kì thi chọn HSG trường THPT Lý Thái Tổ tỉnh Bắc Ninh năm 2014
Đề thi thử môn Lịch sử 2016
35 năm cuộc chiến tranh biên giới Việt – Trung
Vai trò của Nguyễn Ái Quốc đối với cách mạng Việt Nam giai đoạn trước 1930
Nguyễn Ái Quốc những hoạt động chủ yếu từ 1919-1930 và vai trò đối với CMVN
Sự tàn bạo của chủ nghĩa thực dân tạo nhà đày Buôn ma thuột
Vị trí ý nghĩa của chiến thắng Buôn ma thuột ngày 10/3/1975
Cuộc đấu tranh chống CNTD tại nhà đày Buôn Ma Thuột tỉnh Dak lak
Lịch sử quan hệ Việt Nam và ASEAN từ 1967 đến 2000
Nguyên nhân phát triển của các nước tư bản sau chiến tranh Tg2
Trang Trang
Trang Trang
Trang Trang
Trang Trang
Trang Trang
Trang Trang
Trang Trang
Trang Trang
Trang Trang
baitap1123
Minh Nhựt
tranminhnhut
fudo85
fudo85
Vuhoangsonhn
potato
fudo85
vietnamnet102
vunamhoang
lliver1
y2k
y2k
y2k
y2k
y2k

Share | 

 

 những bài kiểm tra lịch sử lớp 12 cơ bản

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tue Nov 03, 2009 8:49 pm

avatar
Nghiên cứu lịch sử

Thành viên mới gia nhập

vanminhvm

Thành viên mới gia nhập

Xem lý lịch thành viên http://minhanh-pl.weebly.com
Họ & tên Họ & tên : Phan Van Minh
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Thành viên
Ngày tham gia Ngày tham gia : 22/09/2009
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 6
Đến từ Đến từ : Nghệ An
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : Nghiên cứu lịch sử
Điểm thành tích Điểm thành tích : 34
Được cám ơn Được cám ơn : 24

Bài gửiTiêu đề: những bài kiểm tra lịch sử lớp 12 cơ bản

 
MÃ : 122
TRƯỜNG THPT NGUYỄN THỊ MINH KHAI
TỔ: SỬ - GDCD
Họ tên học sinh:……………………………Lớp:…
KIỂM TRA 45 PHÚT
Môn: Lịch sử - Lớp 12 CB
(Học sinh làm bài phần trắc nghiệm trực tiếp trên đề. Nộp đề cùng với phần tự luận.)
A/ PHẦN TRẮC NGHIỆM (3,0 điểm) Hãy khoanh tròn vào đáp án đúng nhất.
Câu 1. Chế độ xã hội chủ nghĩa ở Liên Xô chấm dứt vào ngày:
A. 21-12-1991 B. 25-12-1991 C. 15-12-1991 D. 22-12-1991
Câu 2. Bốn con rồng kinh tế châu Á đó là:
A. Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan và Singapo B. Hàn Quốc, Hồng Kông, Singapo và Malaixia
C. Hàn Quốc, Singapo, Đài Loan, Trung Quốc D. Singapo, Malaixia, Hồng Kông, Nhật Bản
Câu 3. Quốc gia thứ ba trên thế giới có tàu cùng với con người bay vào vũ trụ là:
A. Nga B. Mĩ C. Trung Quốc D. Ấn Độ
Câu 4. Việt Nam trở thành thành viên thứ 7 của ASEAN vào ngày:
A. 8-7-1995 B. 7-8-1995 C. 18-7-1995 D. 28-7-1995
Câu 5. Ấn Độ tuyên bố độc lập và thành lập nước cộng hoà vào ngày:
A. 6-1-1950 B. 1-6-1950 C. 16-1-1950 D. 26-1-1950
Câu 6. Trong năm 1960, “ năm châu Phi” có bao nhiêu nước đã giành được độc lập ?
A. 15 nước B. 16 nước C. 17 nước D. 18 nước
Câu 7. Nội dung không thể hiện trong nguyên tắc hoạt động của ASEAN là:
A. Bình đẳng chủ quyền giữa các quốc gia và quyền tự quyết dân tộc.
B. Không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau
C. Hợp tác phát triển có hiệu quả trong các lĩnh vực KT,VH,XH.
D. Giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hoà bình
Câu 8. 25% giá trị tổng sản phẩm của toàn thế giới là con số nước Mĩ tạo ra trong giai đoạn:
A. 1945-1950 B. 1950 - 1973 C. 1973-1991 D. 1991-2000
Câu 9. Năm 2004, Liên minh châu Âu (EU) lúc này có tất cả bao nhiêu thành viên:
A. 6 nước B. 15 nước C. 25 nước D. 27 nước
Câu 10. Cuộc chiến tranh được xem là một “sản phẩm” của Chiến tranh lạnh và là sự đụng đầu trực tiếp đầu tiên giữa 2 phe đó là:
A. Cuộc chiến tranh xâm lược Đông Dương của thực dân Pháp (1945 – 1954)
B. Cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950-1953)
C. Cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam của đế quốc Mĩ (1954 – 1975)
D. Cuộc chiến tranh giữa Đông Đức và Tây Đức (1947 – 1949)
Câu 11. Nội dung không nằm trong bốn xu thế hoá toàn cầu ngày nay là:
A. Sự phát triển nhanh chóng của quan hệ thương mại quốc tế.
B. Các quốc gia đều điều chỉnh chiến lược phát triển, tập trung vào phát triển kinh tế …
C. Sự sát nhập và hợp nhất các công ti thành những tập đoàn lớn
D. Sự phát triển và tác động to lớn của các công ti xuyên quốc gia.
Câu 12. Hội nghị Ianta kết thúc vào ngày:
A. 11-12-1945 B. 11-2-1945 C. 26-6-1945 D. 24-10-1945
B/ PHẦN TỰ LUẬN (7,0đ)
Câu 1 (4,0đ) Tại sao khoảng 20 năm sau chiến tranh, Mĩ trở thành trung tâm kinh tế - tài chính lớn nhất thế giới ? Nêu những biểu hiện chứng tỏ sự phát triển đó.
Câu 2 (3,0đ) Những thành tựu chính mà nhân dân Ấn Độ đạt được trong công cuộc xây dựng đất nước ?


---Hết---

MÃ 123
TRƯỜNG THPT NGUYỄN THỊ MINH KHAI
TỔ: SỬ - GDCD
Họ tên học sinh:……………………………Lớp:…
KIỂM TRA 45 PHÚT
Môn: Lịch sử - Lớp 12 C
(Học sinh làm bài phần trắc nghiệm trực tiếp trên đề. Nộp đề cùng với phần tự luận.)
A/ PHẦN TRẮC NGHIỆM (3,0 điểm) Hãy khoanh tròn vào đáp án đúng nhất.
Câu 1. Chế độ xã hội chủ nghĩa ở Liên Xô chấm dứt vào ngày:
A. 21-12-1991 B. 22-12-1991 C. 15-12-1991 D. 25-12-1991
Câu 2. Bốn con rồng kinh tế châu Á đó là:
A. Hàn Quốc, Hồng Kông, Singapo và Malaixia B. Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan và Singapo
C. Hàn Quốc, Singapo, Đài Loan, Trung Quốc D. Singapo, Malaixia, Hồng Kông, Nhật Bản
Câu 3. Quốc gia thứ ba trên thế giới có tàu cùng với con người bay vào vũ trụ là:
A. Nga B. Mĩ C. Ấn Độ D. Trung Quốc
Câu 4. Việt Nam trở thành thành viên thứ 7 của ASEAN vào ngày:
A. 28-7-1995 B. 7-8-1995 C. 18-7-1995 D. 8-7-1995
Câu 5. Ấn Độ tuyên bố độc lập và thành lập nước cộng hoà vào ngày:
A. 6-1-1950 B. 1-6-1950 C. 26-1-1950 D. 16-1-1950
Câu 6. Trong năm 1960, “ năm châu Phi” có bao nhiêu nước đã giành được độc lập ?
A. 15 nước B. 17 nước C. 16 nước D. 18 nước
Câu 7. Nội dung không thể hiện trong nguyên tắc hoạt động của ASEAN là:
A. Không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau
B. Bình đẳng chủ quyền giữa các quốc gia và quyền tự quyết dân tộc
C. Hợp tác phát triển có hiệu quả trong các lĩnh vực KT,VH,XH.
D. Giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hoà bình
Câu 8. 25% giá trị tổng sản phẩm của toàn thế giới là con số nước Mĩ tạo ra trong giai đoạn:
A. 1945-1950 B. 1950 - 1973 C. 1973-1991 D. 1991-2000
Câu 9. Năm 2004, Liên minh châu Âu (EU) lúc này có tất cả bao nhiêu thành viên:
A. 6 nước B. 15 nước C. 25 nước D. 27 nước
Câu 10. Cuộc chiến tranh được xem là một “sản phẩm” của Chiến tranh lạnh và là sự đụng đầu trực tiếp đầu tiên giữa 2 phe đó là:
A. Cuộc chiến tranh xâm lược Đông Dương của thực dân Pháp (1945 – 1954)
B. Cuộc chiến tranh giữa Đông Đức và Tây Đức (1947 – 1949)
C. Cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam của đế quốc Mĩ (1954 – 1975)
D. Cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950-1953)
Câu 11. Nội dung không nằm trong bốn xu thế hoá toàn cầu ngày nay là:
A. Các quốc gia đều điều chỉnh chiến lược phát triển, tập trung vào phát triển kinh tế …
B. Sự phát triển nhanh chóng của quan hệ thương mại quốc tế.
C. Sự sát nhập và hợp nhất các công ti thành những tập đoàn lớn
D. Sự phát triển và tác động to lớn của các công ti xuyên quốc gia.
Câu 12. Hội nghị Ianta kết thúc vào ngày:
A. 11-12-1945 B. 11-2-1945 C. 24-10-1945 D. 26-6-1945
B/ PHẦN TỰ LUẬN (7,0đ)
Câu 1 (4,0đ) Tại sao khoảng 20 năm sau chiến tranh, Mĩ trở thành trung tâm kinh tế - tài chính lớn nhất thế giới ? Nêu những biểu hiện chứng tỏ sự phát triển đó.
Câu 2 (3,0đ) Những thành tựu chính mà nhân dân Ấn Độ đạt được trong công cuộc xây dựng đất nước ?


---Hết---


Hướng dẫn chấm
A/ TRẮC NGHIỆM (3,0đ)
(Mã 122_CB)
Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12
Điểm B A C D D C A D C B B B
(Mã 123_C)
Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12
Điểm D B D A C B B D C D A B

B/ TỰ LUẬN (7,0đ)
Câu Nội dung cơ bản điểm
1
(4,0) - Trong khoảng 20 năm sau CTTG2, Mĩ trở thành trung tâm kinh tế tài chính lớn nhất thế giới vì (1,5 đ)
+Đất rộng, tài nguyên PP, nguồn nhân lực dồi dào, trình độ kĩ thuật cao, năng động.
+Tổn thất ít trong CTTG2, thu lợi lớn từ buôn bán vũ khí (114 tỉ)
+Là nước khởi đầu CMKHKT hiện đại của thế giới và áp dụng thành công các thành tựu của nó.
+Trình độ tập trung sản xuất và tư bản rất cao.
+Sự điều tiết hiệu quả của Nhà nước đóng vai trò quan trọng.
- Chứng tỏ kinh tế Mĩ (1945/73) phát triển nhảy vọt (2,5 đ)
+Tổng sản lượng CN chiếm tới hơn 56% sản lượng CN toàn thế giới (1948)
+Tổng sản lượng NN Mĩ bằng 2 lần sản lượng của các nước Anh, Pháp, Cộng hoà liên bang Đức, Italia và Nhật bản cộng lại.
+GTVT: chiếm hơn 50% tàu bè đi lại trên mặt biển
+Tài chính: chiếm ¾ dự trữ vàng của thế giới
+Nền kinh tế Mĩ chiếm gần 40% tổng sản phẩm kinh tế thế giới.
Như vậy: khoảng 20 năm sau CT, Mĩ trở thành trung tâm kinh tế - tài chính lớn nhất thế giới.

0,5
0,25
0,25

0,25
0,25



0,25
0,25
0,25
0,5
2
(3,0) Những thành tựu chính mà nhân dân Ấn Độ đạt được trong công cuộc xây dựng đất nước:
-Nhờ “Cách mạng xanh” trong nông nghiệp, Từ những năm 70 Ấn Độ đã tự túc được lương thực và bắt đầu xuất khẩu.
-Sản xuất công nghiệp đứng thứ 10 thế giới (80); tốc độ tăng trưởng GDP năm 1995 đạt 7,4%
-Cuộc “cách mạng chất xám” bắt đầu từ những năm 90 đã đưa Ấn trở thành một trong những nước sx phần mềm lớn nhất thế giới.
-Vệ tinh nhân tạo: đến năm 2002 Ấn độ có 7 vệ tinh đang hoạt động trong vũ trụ.
-1974, thử thành công bom nguyên tử.
-Đối ngoại:
+ hoà bình trung lập tích cực, là một trong những nước sáng lập phong trào không liên kết
+ thiết lập quan hệ với Việt Nam 7/1/1972


0,5

0,5

0,5
0,25
0,25

0,5
0,5

---Hết---
Chữ ký của vanminhvm





Số lần được cảm ơn : Message reputation : 100% (3 votes)


Thu Nov 05, 2009 7:47 pm

avatar
nghe nhạc, xem phim, chat, lướt web, điện ảnh

Thành viên cấp 2

Tran Minh Huy

Thành viên cấp 2

Xem lý lịch thành viên
Họ & tên Họ & tên : Trần Minh Huy
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Cộng tác viên
Huy chương thành tích Huy chương thành tích :
Ngày tham gia Ngày tham gia : 27/03/2009
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 70
Đến từ Đến từ : TPHCM
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : nghe nhạc, xem phim, chat, lướt web, điện ảnh
Điểm thành tích Điểm thành tích : 117
Được cám ơn Được cám ơn : 12

Bài gửiTiêu đề: Re: những bài kiểm tra lịch sử lớp 12 cơ bản

 
2 đề này cũng được, mình thích phần trắc nghiệm ^^, tặng bạn này 1 cái thanks
Chữ ký của Tran Minh Huy





Fri Mar 12, 2010 1:29 pm

avatar
Học, Hát và vươn tới ước mơ của mình ( Học môn mình thích, Hát những bài mình vui, thực hiện những gì mình mong )

Thành viên cấp 2

hohoangbao2010

Thành viên cấp 2

Xem lý lịch thành viên
Họ & tên Họ & tên : Hồ Hoàng Bảo
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Thành viên
Ngày tham gia Ngày tham gia : 21/01/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 46
Đến từ Đến từ : Thành Phố Hồ Chí Minh
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : Học, Hát và vươn tới ước mơ của mình ( Học môn mình thích, Hát những bài mình vui, thực hiện những gì mình mong )
Điểm thành tích Điểm thành tích : 116
Được cám ơn Được cám ơn : 52

Bài gửiTiêu đề: Re: những bài kiểm tra lịch sử lớp 12 cơ bản

 
Đề cũng khá hay nhưng hầu như kiểm tra chỉ chú tâm vào Tự Luận thui. nhưng mình cũng tặng bạn 1 vote nhe. hjhj
Chữ ký của hohoangbao2010





Sat Mar 13, 2010 9:09 pm

avatar
Xem phim chuẩn HD, 3D, đọc sách, viết xàm xí

CỐ VẤN CHUYÊN MÔN

haidang999

CỐ VẤN CHUYÊN MÔN

Xem lý lịch thành viên http://facebook.com/ashketchum75@yahoo.com
Họ & tên Họ & tên : Đoàn Hải Đăng
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Cố vấn chuyên môn, Nguyên Phó Chủ nhiệm CLB Sử học Trẻ.
Huy chương Cống hiến Huy chương Cống hiến :
Huy chương thành tích Huy chương thành tích :
Ngày tham gia Ngày tham gia : 05/03/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 121
Đến từ Đến từ : Tp HCM
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : Xem phim chuẩn HD, 3D, đọc sách, viết xàm xí
Điểm thành tích Điểm thành tích : 187
Được cám ơn Được cám ơn : 40

Bài gửiTiêu đề: Re: những bài kiểm tra lịch sử lớp 12 cơ bản

 
phải chi thi tốt nghiệp trắc nghiệm theo dạng đề này thì tốt quá! vừa khách quan vừa giảm nhẹ áp lực cho đông đảo quần chúng tiểu tư sản nhà ta!
Chữ ký của haidang999








Sponsored content

Bài gửiTiêu đề: Re: những bài kiểm tra lịch sử lớp 12 cơ bản

 
Chữ ký của Sponsored content




 

những bài kiểm tra lịch sử lớp 12 cơ bản

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: TRI THỨC PHỔ THÔNG :: Lịch sử :: Tổng hợp các đề thi Lịch Sử-
________________________________________________________________________
Copyright ©2007 - 2009, Forumotion
Suhoctre ©2007- 2009 Phát triển bởi thành viên Diễn đàn
BQT Diễn đàn: Châu Tiến Lộc - Nguyễn Thị Trang - Phạm Ngọc Thạch

Sáng lập viên : Châu Tiến Lộc, Nguyễn Hùng Sơn, Nguyễn Thái Bình
Email : suhoctre@gmail.com - Forum : http://suhoctre.no1.vn
Xem trang web này tốt nhất với độ phân giải 1024x768 (hoặc cao hơn) với Firefox 3.0


Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Free blog