Trợ giúpTrang ChínhNhómThành viênĐăng kýĐăng Nhập
DIỄN ĐÀN SỬ HỌC TRẺ - Điểm hẹn của những người đam mê Sử học từ khắp mọi miền Tổ quốc.
News & Announcements
  • Muzik
99 nhà chúng ta đâu rồi???
thi trắc nghiệm sử
Giáo viên dạy Sử hiến kế tận dụng 50 phút làm bài thi trắc nghiệm
Câu lạc bộ Sử Học Trẻ thông báo
[Khối C nên học #ngành gì và #trường nào?]
Vẻ đẹp bi tráng của hình tượng người lính trong bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng.
200 câu hỏi trắc nghiệm lịch sử việt nam lớp 12
142 Câu hỏi trắc nghiệm lịch sử thế giới lớp 12
CẦN LÀM NGAY
Vị tướng đầu tiên được lập bia tại Văn Miếu (Quốc Tử Giám)
ĐỀ CƯƠNG LỊCH SỬ VIỆT NAM (1919-2000) - ÔN THI TSĐH & HSG...
bài làm mẫu 1 câu thi HSG quốc gia
TÀI LIỆU BDHSG MÔN LỊCH SỬ 12 - PHẦN LSTG (Từ năm 1945 đến 2000)
Tóm lược Lịch sử quan hệ Việt – Lào từ thế kỷ XIV đến nay
Chế độ ruộng đất Trung Quốc qua hai chế độ điển hình thời Tây Chu và thời Đường
Đề và đáp án kì thi chọn HSG trường THPT Lý Thái Tổ tỉnh Bắc Ninh năm 2014
Đề thi thử môn Lịch sử 2016
35 năm cuộc chiến tranh biên giới Việt – Trung
Vai trò của Nguyễn Ái Quốc đối với cách mạng Việt Nam giai đoạn trước 1930
Nguyễn Ái Quốc những hoạt động chủ yếu từ 1919-1930 và vai trò đối với CMVN
Sự tàn bạo của chủ nghĩa thực dân tạo nhà đày Buôn ma thuột
Vị trí ý nghĩa của chiến thắng Buôn ma thuột ngày 10/3/1975
Cuộc đấu tranh chống CNTD tại nhà đày Buôn Ma Thuột tỉnh Dak lak
Lịch sử quan hệ Việt Nam và ASEAN từ 1967 đến 2000
Nguyên nhân phát triển của các nước tư bản sau chiến tranh Tg2
Khánh Trang
Khánh Trang
Khánh Trang
Khánh Trang
Khánh Trang
Khánh Trang
Khánh Trang
Khánh Trang
Khánh Trang
baitap1123
Minh Nhựt
tranminhnhut
fudo85
fudo85
Vuhoangsonhn
potato
fudo85
vietnamnet102
vunamhoang
lliver1
y2k
y2k
y2k
y2k
y2k

Share | 

 

 Chuyên án CM12: Chiến công lừng lẫy của lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Sun Jul 12, 2009 7:24 pm

avatar
SV ngành Quản lý Nhà nước - Học viện Hành chính Quốc gia

CỐ VẤN CHUYÊN MÔN

ChauTienLoc

CỐ VẤN CHUYÊN MÔN

Xem lý lịch thành viên http://suhoctre.hisforum.net
Họ & tên Họ & tên : CHÂU TIẾN LỘC
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Sáng lập viên, Cựu Chủ nhiệm CLB Sử học Trẻ (từ tháng 06/2008 đến 01/2011)
Huy chương Cống hiến Huy chương Cống hiến :
Huy chương thành tích Huy chương thành tích :
Ngày tham gia Ngày tham gia : 17/06/2008
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 823
Đến từ Đến từ : TP. Hồ Chí Minh
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : SV ngành Quản lý Nhà nước - Học viện Hành chính Quốc gia
Điểm thành tích Điểm thành tích : 1969
Được cám ơn Được cám ơn : 665

Bài gửiTiêu đề: Chuyên án CM12: Chiến công lừng lẫy của lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam

 
Chuyên án CM 12: Chiến công lừng lẫy của lực lượng Công an Việt Nam

Trong lịch sử đấu tranh bảo vệ an ninh Tổ quốc, Kế hoạch CM 12 là một trong những chiến công xuất sắc nhất và đáng tự hào của lực lượng Công an nhân dân.Nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) vừa qua, Đoàn nhà báo trẻ TP Hồ Chí Minh đã về nguồn khảo sát thực tế về Chuyên án CM 12, tại Hòn Đá Bạc.
Ảnh: THANH QUANG - CHÍ CÔNG


Kế hoạch CM 12 là một chiến dịch phản gián có quy mô lớn cả về thời gian, không gian và bố trí lực lượng đấu tranh. Đối tượng đấu tranh trong kế hoạch phản gián này là bọn gián điệp biệt kích, các tổ chức phản động lưu vong.

Trong quá trình đấu tranh, ta đã thực hiện chủ trương chiến lược là vừa triệt phá âm mưu và hoạt động nhằm lật đổ chính quyền cách mạng của bọn Lê Quốc Túy, Mai Văn Hạnh; vừa phát hiện âm mưu, ý đồ đen tối của các thế lực phản động quốc tế và các cơ quan tình báo nước ngoài. Trong Kế hoạch CM 12, ta đã bắt giữ hầu hết bọn gián điệp biệt kích, xóa sổ tổ chức phản cách mạng rất nguy hiểm, bóc gỡ nhiều tổ chức phản động trong nước và nước ngoài.

Sau thất bại trong các cuộc chiến tranh xâm lược, các thế lực đế quốc, bọn phản động quốc tế lại đẩy mạnh các hoạt động chống phá cách mạng Việt Nam bằng sự bao vây, cấm vận và ráo riết tiến hành kiểu chiến tranh phá hoại nhiều mặt.

Chúng tiếp tục sử dụng số phản động người Việt lưu vong làm gián điệp biệt kích; đưa người, vũ khí, phương tiện chiến tranh từ nước ngoài vào để xây dựng "mật cứ", gây cơ sở, cấu kết và kích động các tổ chức phản động trong nước tổ chức các hoạt động gây rối, bạo loạn, cướp chính quyền, lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.
Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn (đứng giữa), Ủy viên
Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an cùng
Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau Nguyễn
Thanh Nam (bìa trái) đi khảo sát địa điểm xây dựng khu di tích lịch sử Hòn Đá Bạc. Ảnh: KHÁNH NGỌC


Bộ mặt thật của kẻ địch mới

Lê Quốc Túy, Mai Văn Hạnh, nguyên là sĩ quan không quân ngụy, từng làm gián điệp cho Pháp, Mỹ và sống lưu vong ở Pháp. Năm 1975, khi thấy chính quyền ngụy có nguy cơ sụp đổ, hai tên này đã về nước để dàn xếp với Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu cải tổ bộ máy ngụy quyền, hòng duy trì chính quyền tay sai bán nước.

Sau ngày 30/4/1975, miền Nam hoàn toàn được giải phóng, thống nhất đất nước, với bản chất chống phá cách mạng sẵn có, Túy và Hạnh tiếp tục ở lại miền Nam móc nối với các tổ chức phản động và các cơ sở được cài cắm theo "Kế hoạch hậu chiến" nhằm phối hợp “trong”, “ngoài”, thực hiện âm mưu lật đổ chính quyền cách mạng.

“Thành viên của chúng là những tên phản động trong số người Việt lưu vong ở nước ngoài, được sự nuôi dưỡng, yểm trợ của các cơ quan tình báo, gián điệp nước ngoài và bọn phản động quốc tế”.

Tháng 7/1975, Lê Quốc Túy, Mai Văn Hạnh sang Pháp, đứng ra thành lập tổ chức phản động gọi là "Mặt trận thống nhất các lực lượng yêu nước giải phóng Việt Nam", do Túy, Hạnh làm "đồng chủ tịch" và tổ chức họp báo, ra mắt, đặt trụ sở, tuyên truyền khuếch trương thanh thế, phát triển lực lượng.

Thành viên của chúng là những tên phản động trong số người Việt lưu vong ở nước ngoài, được sự nuôi dưỡng, yểm trợ của các cơ quan tình báo, gián điệp nước ngoài và bọn phản động quốc tế.

Năm 1979, tổ chức phản động của Túy và Hạnh được chính quyền cực hữu của một quốc gia trong khu vực cho mượn đất và tạo điều kiện hoạt động.

Chúng thành lập trụ sở gọi là "Tổng hành dinh", có sự liên lạc chặt chẽ với bọn phản động quốc tế và các căn cứ, các lực lượng phản động trong nước, lập hai mật cứ có tên "Tự thắng" và "Quyết tiến", đủ sức huấn luyện, thao diễn và làm doanh trại. Đội tàu của chúng gồm 4 chiếc, dùng để đưa bọn gián điệp biệt kích cùng với phương tiện, vũ khí xâm nhập về nước.

Cuối năm 1980, Túy và Hạnh tung toán gián điệp biệt kích đầu tiên gồm 23 tên xâm nhập vào nước ta bằng đường bộ, qua Campuchia vào tỉnh An Giang. Tuy nhiên, toán biệt kích mang mật danh "Minh Vương I" này bị ta phát hiện, truy lùng, bắt gần hết (trong đó 1 tên đã bị tiêu diệt) và thu giữ điện đài, vũ khí cùng nhiều phương tiện hoạt động khác.


Từ đây Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an) đã chỉ đạo lập kế hoạch đấu tranh. Đó chính là "Kế hoạch CM 12" và "Trò chơi nghiệp vụ" được tiến hành.

Trò chơi nghiệp vụ

Qua phân tích và nhận định tình hình, ta xác định có rất nhiều khả năng bọn phản động này thay đổi hướng xâm nhập. Chúng sẽ đi bằng đường biển vào các tỉnh phía Nam Tổ quốc.

Đúng như dự đoán, chiều ngày 15/5/1981, trinh sát kỹ thuật phát hiện làn sóng lạ ở bờ biển tỉnh Minh Hải (nay gồm tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu). Lực lượng vũ trang tỉnh Minh Hải được huy động cùng với lực lượng an ninh và phối hợp với lực lượng Quân đội tổ chức truy lùng biệt kích.

Được sự cảnh giác phát hiện dấu vết và sự hỗ trợ, giúp đỡ tích cực của quần chúng nhân dân, lực lượng làm nhiệm vụ đã nhanh chóng bắt gọn toán xâm nhập gồm 8 tên, diệt 1 tên, thu toàn bộ vũ khí, phương tiện hoạt động khi chúng chưa kịp liên lạc về trung tâm.

Qua khai thác, được biết bọn chúng sử dụng tàu đánh cá có biển đăng ký của quốc doanh đánh cá Phú Khánh, xuất phát từ một cảng nhỏ của một nước trong khu vực. Theo sự chỉ đạo của Túy và Hạnh, toán xâm nhập đầu tiên hoạt động trên địa bàn tỉnh Minh Hải có nhiệm vụ thành lập trạm "đầu cầu" ở huyện Trần Văn Thời để tiếp nhận các chuyến "hàng" sau bằng đường biển để bổ sung lực lượng, vũ khí, phương tiện vào trong nước. Đây là toán xâm nhập mở đầu cho một "Kế hoạch lớn" của Túy và Hạnh cùng bọn phản động quốc tế.

Với "Trò chơi nghiệp vụ" của ta, Túy và Hạnh hoàn toàn tin tưởng toán gián điệp biệt kích đã vào đến "căn cứ" an toàn. Một số trinh sát của ta đã "xã hội hóa" để thâm nhập vào các tổ chức của địch, với các vai diễn là "đặc phái viên" và "cơ sở" của chúng trong "quốc nội".

Mọi hoạt động của "Mặt trận thống nhất các lực lượng yêu nước giải phóng Việt Nam" từ đây đều đặt dưới sự điều khiển, kiểm soát của cơ quan An ninh Việt Nam.

Thắng lợi trọn vẹn

“Với "Trò chơi nghiệp vụ" của ta, Túy và Hạnh hoàn toàn tin tưởng toán gián điệp biệt kích đã vào đến "căn cứ" an toàn”.
Từ ngày 9/9/1981 đến ngày 9/9/1984, địch xâm nhập 17 chuyến bằng tàu biển vào huyện Trần Văn Thời. Mỗi chuyến xâm nhập đều mang theo hàng chục tấn vũ khí, thuốc nổ cực mạnh, gián điệp biệt kích và đều thực hiện đúng ý đồ, đúng địa điểm do ta chuẩn bị trước. Trong đó Mai Văn Hạnh nhiều lần trực tiếp xâm nhập về nước để kiểm tra "kho tàng", "mật cứ", gặp gỡ số gián điệp biệt kích đã xâm nhập từ trước cùng với những tên cầm đầu các tổ chức phản động trong nước vạch các kế hoạch đánh phá cách mạng.

Sau khi câu nhử hầu hết số gián điệp biệt kích đã được huấn luyện với vũ khí, phương tiện được "quan thầy" cung cấp về nước, lực lượng An ninh Việt Nam quyết định kết thúc Kế hoạch CM 12 bằng trận đánh cuối cùng đúng vào đêm 9/9/1984 tại Hòn Đá Bạc.

Đêm 9/9/1984, với chuyến xâm nhập thứ 17 do Mai Văn Hạnh cầm đầu cùng 5 tên gián điệp biệt kích, chuyên chở 10 tấn vũ khí từ nước ngoài về điểm tập kết tại Hòn Đá Bạc, Ban Chuyên án CM 12 quyết định kết thúc kế hoạch Chuyên án CM 12. "Trò chơi nghiệp vụ" của lực lượng An ninh Việt Nam đã kết thúc với chiến thắng trọn vẹn, đập tan mưu đồ phá hoại của bọn phản động; bắt gọn tên Mai Văn Hạnh, một trong hai thủ lĩnh cầm đầu của tổ chức phản động người Việt lưu vong với danh xưng là "Mặt trận thống nhất các lực lượng yêu nước giải phóng Việt Nam".

Trong các buổi tọa đàm về công tác đấu tranh trực tiếp với địch trong Kế hoạch CM 12, nhiều người đã khẳng định rằng, thắng lợi trọn vẹn của Kế hoạch CM 12 có tầm vóc, ý nghĩa lịch sử hết sức to lớn. Nó đánh dấu sự thất bại ý đồ thâm độc, xảo quyệt của địch; khẳng định tinh thần đấu tranh quyết liệt, mưu trí, dũng cảm, sự sáng tạo và trình độ nghiệp vụ của lực lượng công an nhân dân. Kế hoạch CM 12 là một trong những chiến công xuất sắc nhất và rất đáng tự hào của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam trong lịch sử đấu tranh bảo vệ an ninh Tổ quốc./.
Đức Toàn - Phi Hùng

Kế hoạch CM12 kết thúc với thắng lợi to lớn. Đó là thắng lợi của trí tuệ, bản lĩnh và sự sáng tạo của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, trong đó có sự đóng góp của Công an tỉnh Cà Mau. Chiến thắng của Kế hoạch phản gián CM 12 mãi mãi đi vào lịch sử đấu tranh của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam như là một mốc son chói lọi rất đáng tự hào.
Chữ ký của ChauTienLoc

Mon Jul 19, 2010 11:02 pm

avatar
Xem phim chuẩn HD, 3D, đọc sách, viết xàm xí

CỐ VẤN CHUYÊN MÔN

haidang999

CỐ VẤN CHUYÊN MÔN

Xem lý lịch thành viên http://facebook.com/ashketchum75@yahoo.com
Họ & tên Họ & tên : Đoàn Hải Đăng
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Cố vấn chuyên môn, Nguyên Phó Chủ nhiệm CLB Sử học Trẻ.
Huy chương Cống hiến Huy chương Cống hiến :
Huy chương thành tích Huy chương thành tích :
Ngày tham gia Ngày tham gia : 05/03/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 121
Đến từ Đến từ : Tp HCM
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : Xem phim chuẩn HD, 3D, đọc sách, viết xàm xí
Điểm thành tích Điểm thành tích : 187
Được cám ơn Được cám ơn : 40

Bài gửiTiêu đề: Re: Chuyên án CM12: Chiến công lừng lẫy của lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam

 
kiểu này sao ghê bằng Diễn Biến hòa bình ngày nay! Nó đang ăn sâu vào thế hệ trẻ ngày nay những luồng suy nghĩ coi thường Xã hội chủ nghĩa, khiến không ít các bạn thay vì hăng hái với lí tưởng như các thế hệ trứơc lại đâm ra coi chủ nghĩa Cộng sản là thứ gì hảo huyền, lạc hậu, lí thuyết. Sao các bạn ấy không nghĩ nếu chán ngắt như thế tại sao CNCS đã thu hút thanh niên của mọi miền VN ngày trứơc (bằng chứng là tỉnh nào cũng có Nghĩa trang liệt sĩ)?
Chữ ký của haidang999

Tue Jul 20, 2010 12:47 pm

avatar
SV ngành Quản lý Nhà nước - Học viện Hành chính Quốc gia

CỐ VẤN CHUYÊN MÔN

ChauTienLoc

CỐ VẤN CHUYÊN MÔN

Xem lý lịch thành viên http://suhoctre.hisforum.net
Họ & tên Họ & tên : CHÂU TIẾN LỘC
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Sáng lập viên, Cựu Chủ nhiệm CLB Sử học Trẻ (từ tháng 06/2008 đến 01/2011)
Huy chương Cống hiến Huy chương Cống hiến :
Huy chương thành tích Huy chương thành tích :
Ngày tham gia Ngày tham gia : 17/06/2008
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 823
Đến từ Đến từ : TP. Hồ Chí Minh
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : SV ngành Quản lý Nhà nước - Học viện Hành chính Quốc gia
Điểm thành tích Điểm thành tích : 1969
Được cám ơn Được cám ơn : 665

Bài gửiTiêu đề: Re: Chuyên án CM12: Chiến công lừng lẫy của lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam

 
haidang999 đã viết:
kiểu này sao ghê bằng Diễn Biến hòa bình ngày nay! Nó đang ăn sâu vào thế hệ trẻ ngày nay những luồng suy nghĩ coi thường Xã hội chủ nghĩa, khiến không ít các bạn thay vì hăng hái với lí tưởng như các thế hệ trứơc lại đâm ra coi chủ nghĩa Cộng sản là thứ gì hảo huyền, lạc hậu, lí thuyết. Sao các bạn ấy không nghĩ nếu chán ngắt như thế tại sao CNCS đã thu hút thanh niên của mọi miền VN ngày trứơc (bằng chứng là tỉnh nào cũng có Nghĩa trang liệt sĩ)?

Đúng rồi, thế hệ thanh niên Việt Nam ngày nay cần có tư tưởng thực sự cầu thị hơn nữa, "biết" lịch sử thì nhiều người biết, nhưng để "tường" lịch sử thì hơi hiếm...
Chữ ký của ChauTienLoc

Fri Jul 23, 2010 8:27 am

avatar
Lịch sử là thầy dạy của cuộc sống. Cảm ơn lịch sử!!

ĐIỀU HÀNH VIÊN

Khánh Trang

ĐIỀU HÀNH VIÊN

Xem lý lịch thành viên https://www.facebook.com/khanhtrangpi
Họ & tên Họ & tên : Trang
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Phó Chủ nhiệm CLB Sử học Trẻ - Trưởng ban Điều hành Diễn đàn
Huy chương thành tích Huy chương thành tích :
Ngày tham gia Ngày tham gia : 20/02/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 742
Đến từ Đến từ : Đăk Lăk
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : Lịch sử là thầy dạy của cuộc sống. Cảm ơn lịch sử!!
Điểm thành tích Điểm thành tích : 1279
Được cám ơn Được cám ơn : 208

Bài gửiTiêu đề: Re: Chuyên án CM12: Chiến công lừng lẫy của lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam

 
uh đúng đó bây giờ hiếm có người cầm quyển sách sử dày mấy trăm trang đọc mà thay vào đó là ngồi internet chơi game k thì đọc truyền kiếm hiệp.
nhìn vậy mà tr thấy đau lòng quá à ;nung
Chữ ký của Khánh Trang

Fri Jul 23, 2010 6:09 pm

avatar

Thành viên mới gia nhập

giaoloc92

Thành viên mới gia nhập

Xem lý lịch thành viên
Họ & tên Họ & tên : Phan Giao Lộc
Ngày tham gia Ngày tham gia : 23/07/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 5
Đến từ Đến từ : Hồ Chí Minh
Điểm thành tích Điểm thành tích : 5
Được cám ơn Được cám ơn : 0

Bài gửiTiêu đề: Re: Chuyên án CM12: Chiến công lừng lẫy của lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam

 
uk, nhìu bạn chỉ biết chê trách chính phủ, chê trách cộng sản mà lại chẳng biết đóng góp để xây dựng cho nó tốt hơn, nhìu người chống lai chế độ hiện thời để theo chế độ khác, vậy thử hỏi chắc gì chế độ khác nó tốt hơn

Chữ ký của giaoloc92

Số lần được cảm ơn : Message reputation : 100% (1 vote)

Sponsored content

Bài gửiTiêu đề: Re: Chuyên án CM12: Chiến công lừng lẫy của lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam

 
Chữ ký của Sponsored content
 

Chuyên án CM12: Chiến công lừng lẫy của lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: VIỆT SỬ :: Lịch sử Việt Nam cận – hiện đại :: Giai đoạn 1975 – nay-
________________________________________________________________________
Copyright ©2007 - 2009, Forumotion
Suhoctre ©2007- 2009 Phát triển bởi thành viên Diễn đàn
BQT Diễn đàn: Châu Tiến Lộc - Nguyễn Thị Trang - Phạm Ngọc Thạch

Sáng lập viên : Châu Tiến Lộc, Nguyễn Hùng Sơn, Nguyễn Thái Bình
Email : suhoctre@gmail.com - Forum : http://suhoctre.no1.vn
Xem trang web này tốt nhất với độ phân giải 1024x768 (hoặc cao hơn) với Firefox 3.0


Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblogs